บทความ นมมะพร้าวอัดเม็ด

นมมะพร้าวอัดเม็ดตอบโจทย์คนหิวขนมกลางดึก
นมมะพร้าวอัดเม็ดตอบโจทย์คนหิวขนมกลางดึก

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

นมมะพร้าวอัดเม็ดตอบโจทย์คนหิวขนมกลางดึกเรื่องอยาก เรื่องหิวหลายครั้งก็ห้ามยาก ยิ่งถ้าวันไหนออกกำลังกายติดลมไปหน่อย ใช้พลังงานไปมากกว่าปรกติ พอตกดึก ก็เกิดหิวขึ้นมา ถึงแม้ว่าจะกินมื้อเย็นไปแล้วก็ตาม ซึ่งถ้าหิวทางแก้ที่ดีที่สุดก็คือ การกิน แต่ต้องกินอย่างฉลาด เลือกอาหารที่มีประโยชน์ในปริมาณที่เหมาะสม

 

ถ้าหิวมากให้หาอะไรเป็นชิ้นเป็นอันมากินได้เลย เช่น อกไก่ กับข้าวกล้อง ไข่ต้มกับน้ำเต้าหู้ ต้มจืดซักถ้วย อย่าเลือกกินขนม อย่างเซนวิช กับนม เพราะเมื่อเริ่มแล้วมันจะจบที่ทั้งกินขนม และอาหารอื่นๆ ด้วย

 

ถ้าฟิลไม่หิว แต่อยากกินขนมก็ให้เลือกขนมที่มีประโยชน์ ที่มีปริมาณน้ำตาลไม่สูงนัก นมมะพร้าวอัดเม็ด ( Coconut Milk Tablet ) ก็เป็นอีกเมนูหนึ่งที่จะนึกถึงเมื่อหิวขนม เพราะกินๆ เคี้ยวๆ อร่อย นมอัดเม็ดความหวานจาก มะพร้าวธรรมชาติ สามารถรองรับกลุ่มคนที่ดูแลสุขภาพและกลุ่มคนที่ทานมังสวิรัติได้อีกด้วย เพราะ นมมะพร้าวอัดเม็ด ( Coconut Milk Tablet ) เป็นนมที่มาจากการนำผงเนื้อมะพร้าวบริสุทธิ์ นำมาบดให้ละเอียด ผสมกลิ่น เหมาะสำหรับการทานเล่นในระหว่างวัน ปราศจากส่วนผสมนมวัว ประโยชน์ดีๆ เน้นๆ จาก นมอัดเม็ด อัดแน่นคุณประโยชน์ ที่เราอยากแนะนำ ถึงแม้ว่า นมมะพร้าวอัดเม็ด ( Coconut Milk Tablet ) จะเป็นเมนูที่มีประโยชน์ แต่ก่อนทานก็พยายามคำนวณพลังงานอาหารที่เราทานในวันนั้นรวมไปด้วย ว่ากินไปแล้วเท่าไหร่ เกินนิดหน่อยไม่ว่ากัน แต่ถ้าเกินหนักๆ ก็ให้ออกกำลังกายเพิ่มหน่อย ก็ไม่ต้องห่วงแล้ว

 

ประโยชน์ของ นมมะพร้าวอัดเม็ด( Coconut Milk Tablet )

 

 มีส่วนช่วยในการสร้างระบบภูมิคุ้มกันทำให้ร่างกายแข็งแรง ผู้ที่แพ้แลคโตส นํ้าตาลแลคโตส เป็นนํ้าตาลที่อยู่ในนมวัวสามารถทานได้  ผู้ที่แพ้นมถั่วเหลืองสามารถทานได้ และผู้ที่ไม่ทานเนื้อสัตว์(มังสวิรัติ)ก็สามารถทานได้เช่นกัน

 

นมมะพร้าวอัดเม็ด ทำมาจากผงเนื้อมะพร้าวบริสุทธิ์ นำมาบดละเอียดผสมกลิ่น และรสชาติเพื่อให้รับประทานได้อร่อย ปราศจากส่วนผสมของนมวัว โดยปกติในนมมะพร้าวนั้นจะมีกรดลอริก (Lauric acid) สูง (48 – 53%) ซึ่งจะช่วยในการสร้างระบบ ภูมิคุ้มกันทำให้ร่างกายแข็งแรง ซึ่งถือได้ว่าหากคุณได้รับประทานนอกจากจะได้เพลิดเพลิน กับความอร่อยในรสชาติแบบไทยๆ แล้ว ยังได้สารอาหารที่ดีต่อสุขภาพของคุณ

 

กรดลอริกในนมมะพร้าวอัดเม็ด

 

กรดลอริก (Lauric Acid) คือ ไขมันอิ่มตัวชนิดหนึ่ง ที่มีอยู่ในน้ำนมแม่หรือน้ำนมมะพร้าว รวมถึงผลิตภัณฑ์จากมะพร้าวอื่นๆ เช่น นมมะพร้าวอัดเม็ด (coconut milk) เมื่อรับประทานเข้าไป ร่างกายจะเปลี่ยน “กรดลอริก” ให้เป็น “โมโนลอริน” ที่มีคุณสมบัติเหมือนยาปฏิชีวนะ คุณสมบัติที่สำคัญ คือ  ต้านทานได้ทั้งเชื้อแบคทีเรีย เชื้อรา เชื้อยืสต์ เชื้อโปรโตรซัว และเชื้อไวรัส และยังช่วย ช่วยสร้างภูมิคุ้มกัน ซึ่งได้จากธรรมชาติแท้ๆไม่มีสารเคมีเจือปน

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก นมมะพร้าวอัดเม็ดออร์แกนิค ตราแมนเนเจอร์ (Organic Coconut Milk Tablet By ManNature)

 

 ขอขอบคุณข้อมูลจาก lovefitt

 

อ่านบทความอื่นเพิ่มเติม

นมมะพร้าวอัดเม็ด คุณค่าที่มากกว่าของทานเล่น

กะทิกับประโยชน์ที่ไม่ได้มีแค่หวานมันบทความที่น่าสนใจ

แร่ธาตุจำเป็นใน นมมะพร้าวอัดเม็ด ( Coconut milk )
คาร์โบไฮเดรตในนมมะพร้าวอัดเม็ด