บทความ นมมะพร้าวอัดเม็ด

นมอัดเม็ด รสทุเรียน คุณประโยชน์ที่ได้มากกว่ากลิ่น
นมอัดเม็ด รสทุเรียน คุณประโยชน์ที่ได้มากกว่ากลิ่น

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

นมอัดเม็ด รสทุเรียน คุณประโยชน์ที่ได้มากกว่ากลิ่นหากพูดถึง ทุเรียน แน่นอนว่าบางคนที่ไม่ชอบกลิ่นของมัน อาจต้องเมินหน้าหนี แต่หากใครที่ไม่ชอบกลิ่นทุเรียน แต่อยากทานทุเรียน แนะนำให้ทาน นมมะพร้าวอัดเม็ด รสทุเรียน ที่ยังคงความเป็นทุเรียนไว้อย่างถ่องแท้

 

     ความจริงแล้ว คุณประโยชน์จากการทาน ทุเรียน นั้น มีอยู่มากมาย แต่คนส่วนใหญ่มักจะไม่ชอบทานเพราะกลิ่นที่แรงจนบางคนถึงกับรับไม่ได้ จึงทำให้พลาดโอกาสที่จะได้ประโยชน์ที่สำคัญที่สุดจากทุเรียนไป แล้ว ทุเรียน มีคุณประโยชน์อะไรที่ได้มากกว่ากลิ่นกันล่ะ ?

 

ทุเรียน

     ทุเรียน เป็นผลไม้ที่อยู่วงศ์ฝ้าย ในสกุลทุเรียน ( แต่นักอนุกรมวิธาน บางท่าน จัดให้ทุเรียนอยู่ในวงศ์ทุเรียน ) ทุเรียนจัดว่าเป็นราชาผลไม้ไทย โดยเป็นพืช พื้นเมืองของประเทศมาเลเซีย, อินโดนีเซีย และบรูไน  โดยลักษณะของผลทุเรียน จะมีขนาดใหญ่ ผลรีถึงกลม และมีเปลือก( สีเขียวถึงสีน้ำตาล) ที่ปกคลุมไปด้วยหนามแข็ง ผลทุเรียน อาจมีเส้นผ่าศูนย์กลางของผลยาวถึง 15 ซม. น้ำหนักโดยทั่วไปประมาณ 1 - 3  กิโลกรัม และมีเนื้อที่นำมารับประทานเป็นสีเหลืองซีดจนถึงสีแดง ซึ่งจะแตกต่างกันออกไปตามสายพันธุ์

 

ประโยชน์ของทุเรียน

     ทุเรียนพันธุ์หมอนทอง สามารถช่วยลดระดับไขมัน หรือคอเลสเตอรอลได้ เพราะทุเรียนสายพันธุ์นี้ มีสารโพลีฟีนอล ( Pholyphenols ) และมีเส้นใยที่ช่วยลดไขมันได้ แต่ว่าต้องรับประทานแค่ 1 พู ต่อวัน เนื่องจากทุเรียน มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ( โดยเฉพาะพันธุ์หมอนทอง ) การบริโภคทุเรียนในปริมาณที่เหมาะสม จะช่วยป้องกันการเกิดโรคในมนุษย์ได้ เช่น โรคหัวใจ และโรคมะเร็ง เป็นต้น

 

     แม้ทุเรียนจะมีไขมันมากก็ตาม แต่ก็เป็นไขมันชนิดดีที่ไม่เป็นโทษต่อร่างกาย เส้นใยของทุเรียน มีส่วนช่วยในการขับถ่ายให้สะดวกยิ่งขึ้น ผลสามารถนำมาแปรรูป หรือทำเป็นขนมหวานได้หลายชนิด เช่น ลูกกวาดโบราณ, ขนมไหว้พระจันทร์, ขนมปังสอดไส้, ไอศกรีม, เค้ก, คาปูชิโน, ข้าวเหนียวทุเรียน, ทุเรียนดอง, ทุเรียนแช่อิ่ม, ทุเรียนกวน, ทุเรียนกรอบ, แยมทุเรียน หรือแปรรูปมาเป็น นมมะพร้าวอัดเม็ด ( Coconut Milk Tablet ) รสทุเรียน แต่จะมีสัมผัสของทุเรียนที่สามารถทำให้คุณได้ลิ้มรสอรรถรสจากทุเรียนได้อย่างเต็มที่ โดยที่จะไม่มีกลิ่นทุเรียนโชยขึ้นมาให้คุณต้องเมินหน้าหนีเลย

 

     นมอัดเม็ด ทานง่ายๆ ทานเล่นๆ ได้ประโยชน์ ทุกที่ ทุกเวลา นมมะพร้าวอัดเม็ด ( Coconut Milk Tablet ) นมอัดเม็ดความหวานจาก มะพร้าวธรรมชาติ ส่วนผสมที่ลงตัวระหว่าง นม และ มะพร้าว อุดมไปด้วยสารอาหารที่หลากหลาย รวมถึงกรดลอริก ( Lauric Acid ) สูงถึง ( 48 53% ) ซึ่งจะช่วยในเรื่องของการสร้างระบบภูมิคุ้มกัน ทำให้ร่างกายแข็งแรงขึ้น นมมะพร้าวอัดเม็ด ( Coconut Milk Tablet ) นมอัดเม็ดความหวานจาก มะพร้าวธรรมชาติ สามารถรองรับกลุ่มคนที่ดูแลสุขภาพและกลุ่มคนที่ทานมังสวิรัติได้อีกด้วย เพราะได้มาจากการนำผงเนื้อมะพร้าวบริสุทธิ์ นำมาบดให้ละเอียด ผสมกลิ่น เหมาะสำหรับการทานเล่นในระหว่างวัน ปราศจาก ส่วนผสมนมวัว ใครที่อยากทานทุเรียน แต่ไม่ชอบกลิ่นทุเรียน แนะนำให้ลองทาน นมมะพร้าวอัดเม็ด ( Coconut Milk Tablet ) รสทุเรียน เลย

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก นมมะพร้าวอัดเม็ดออร์แกนิค ตราแมนเนเจอร์ ( Organic Coconut Milk Tablet By ManNature )

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก tnews

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

- นมอัดเม็ด อัดเนื้อมะพร้าวเข้มข้น

- ดื่มนมยาก มากิน นมมะพร้าวอัดเม็ดบทความที่น่าสนใจ

นมไขมันต่ำ ดีต่อร่างกายจริงหรือ?
กะทิ กินดีลดน้ำหนัก แถมวิตามินเพียบ