บทความ นมมะพร้าวอัดเม็ด

นมมะพร้าวอัดเม็ด คุณค่าที่มากกว่าของทานเล่น
นมมะพร้าวอัดเม็ด คุณค่าที่มากกว่าของทานเล่น

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

นมมะพร้าวอัดเม็ด คุณค่าที่มากกว่าของทานเล่น     ในปัจจุบัน ในท้องตลาดได้มี  “นํ้านมมะพร้าว” เพื่อเป็นทางเลือกให้ผู้รักสุขภาพให้เลือกดื่มมากขึ้น แต่ในส่วนของการผลิตแบบ นมมะพร้าวอัดเม็ด นั้นค่อนข้างมีน้อย ส่วนใหญ่เด็กๆจะชอบกินนมอัดเม็ดมากกว่านมที่ดื่มอีก เราจึงทำ นมมะพร้าวอัดเม็ดขึ้นมา ที่มันไม่ใช่ของเล่นนะ เพราะมีประโยชน์ ช่วยอะไรหลายอย่างเลย

 

     คุณประโยชน์ของ นมมะพร้าวอัดเม็ด มีส่วนช่วยในการสร้างระบบภูมิคุ้มกันทำให้ร่างกายแข็งแรง ผู้ที่แพ้แลคโตส นํ้าตาลแลคโตส เป็นนํ้าตาลที่อยู่ในนมวัวสามารถทานได้  ผู้ที่แพ้นมถั่วเหลืองสามารถทานได้ และผู้ที่ไม่ทานเนื้อสัตว์(มังสวิรัติ)ก็สามารถทานได้เช่นกัน

 

     นมมะพร้าวอัดเม็ด ทำมาจากผงเนื้อมะพร้าวบริสุทธิ์ นำมาบดละเอียดผสมกลิ่น และรสชาติเพื่อให้รับประทานได้อร่อย ปราศจากส่วนผสมของนมวัว โดยปกติในนมมะพร้าวนั้นจะมีกรดลอริก (Lauric acid) สูง (48 – 53%) ซึ่งจะช่วยในการสร้างระบบ ภูมิคุ้มกันทำให้ร่างกายแข็งแรง ซึ่งถือได้ว่าหากคุณได้รับประทานนอกจากจะได้เพลิดเพลิน กับความอร่อยในรสชาติแบบไทยๆ แล้ว ยังได้สารอาหารที่ดีต่อสุขภาพของคุณ

 

กรดลอริกในนมมะพร้าวอัดเม็ด

 

กรดลอริก (Lauric Acid) คือ ไขมันอิ่มตัวชนิดหนึ่ง ที่มีอยู่ในน้ำนมแม่หรือน้ำนมมะพร้าว รวมถึงผลิตภัณฑ์จากมะพร้าวอื่นๆ เช่น นมมะพร้าวอัดเม็ด (coconut milk) เมื่อรับประทานเข้าไป ร่างกายจะเปลี่ยน “กรดลอริก” ให้เป็น “โมโนลอริน” ที่มีคุณสมบัติเหมือนยาปฏิชีวนะ คุณสมบัติที่สำคัญ คือ  ต้านทานได้ทั้งเชื้อแบคทีเรีย เชื้อรา เชื้อยืสต์ เชื้อโปรโตรซัว และเชื้อไวรัส และยังช่วย ช่วยสร้างภูมิคุ้มกัน ซึ่งได้จากธรรมชาติแท้ๆไม่มีสารเคมีเจือปน

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก นมมะพร้าวอัดเม็ดออร์แกนิค ตราแมนเนเจอร์ (Organic Coconut Milk Tablet By ManNature)

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก medthaiบทความที่น่าสนใจ

นมมะพร้าวอัดเม็ด 1 ใน 10 ของกินเล่นที่มีประโยชน์
นมมะพร้าวอัดเม็ดตอบโจทย์คนหิวขนมกลางดึก