บทความ นมมะพร้าวอัดเม็ด

นมมะพร้าวอัดเม็ดอาหารว่างที่สายมังสวิรัติทานได้
นมมะพร้าวอัดเม็ดอาหารว่างที่สายมังสวิรัติทานได้

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

นมมะพร้าวอัดเม็ดอาหารว่างที่สายมังสวิรัติทานได้ในยุคที่คนรุ่นใหม่เริ่มหันมากินคลีน และกินมังสวิรัติกันมากขึ้น เพราะนอกจากจะได้บุญแถมไม่เบียดเบียนสัตว์แล้วยังให้ประโยชน์ต่อร่างกายอีกด้วย และอาหารในปัจจุบันมีหลากหลายให้เลือกสรร จนทำให้ประเทศไทยติดอันดับ 2 ของโลกที่มีร้านอาหารเอื้อต่อผู้ที่ไม่บริโภคเนื้อสัตว์ หรือไม่มีส่วนประกอบจากเนื้อสัตว์ รองจากเมืองดับลิน ประเทศไอร์แลนด์  หลาย ๆ ท่านคงสงสัยว่าสำหรับผู้ที่กินมังสวิรัติใช้ชีวิตการกินอย่างไร และกินอย่างไรถึงจะได้สารอาหารครบถ้วน

 

สำหรับผู้ที่กินมังสวิรัติจะได้โปรตีนจากไหน ?

นม และ ไข่ นมถั่วเหลือง ซึ่งผู้ที่ไม่ทานเนื้อสัตว์ สามารถทานได้ และสำหรับผู้ที่กินมังสวิรัติแบบเคร่งครัด ซึ่งสามารถทดแทนได้ด้วยถั่ว เช่น ผักโขม ผักคะน้า บรอกโคลี่ มันฝรั่ง ผักทอง เห็ด เต้าหู้ ข้าวกล้อง ถั่วเหลือง ถั่วลิสง และโปรตีนเกษตร นอกจากนั้นแล้วยังมีนมมะพร้าวอัดเม็ด ผู้ที่แพ้นํ้าตาลที่อยู่ในนมวัวและนมถั่วเหลืองสามารถทานได้  ผู้ที่ทานมังสวิรัติ สามารถทานได้เอาไปทานระหว่างวัน เป็นของทานเล่น มีหลากหลายรสชาติให้เลือกแถมยังให้ประโยชน์ต่อร่างกายอีกด้วย

 

นมมะพร้าวอัดเม็ด เคล็ดลับของคนรักสุขภาพ

น้ำนมมะพร้าวเป็นทางเลือกที่ดีต่อผู้ที่กำลังดูแลสุขภาพแต่ในส่วนที่นำมาผลิตเป็น “กะทิอัดเม็ด” เพราะยังไม่มีผู้ใดผลิตและนมมะพร้าวอัดเม็ด ( coconut milk ) นั้นเหมาะสำหรับผู้ที่รักสุขภาพหรือผู้ที่แพ้นมวัว, นมถั่วเหลือง, ผู้ที่ไม่ทานเนื้อสัตว์ ( มังสวิรัติ ) ก็สามารถทานได้เช่นกัน นมมะพร้าวอัดเม็ด ( coconut milk ) นี้มีกรดลอริก (Lauric acid) และ โซเดียมเคซิเนต ( โปรตีนนม ) เป็นส่วนผสมอยู่มากทำให้สามารถให้ประโยชน์ต่อร่างกายอยู่ไม่น้อย

 

ประโยชน์ของ นมมะพร้าวอัดเม็ด

  1. นมมะพร้าวอัดเม็ด จะมีกรดลอริก ( Lauric acid ) สูง ซึ่งจะช่วยในการสร้างระบบภูมิคุ้มกันทำให้ร่างกายแข็งแรง  ซึ่งจะช่วยในการสร้างระบบ ภูมิคุ้มกันทำให้ร่างกายแข็งแรง
  2. เชื้อโรคที่ยาปฏิชีวนะไม่สามารถทำลายได้เพราะมีไขมันเป็นสิ่งห่อหุ้ม แต่นมมะพร้าวอัดเม็ด ( coconut milk ) หรือ น้ำมันมะพร้าว ( coconut oil )  ช่วยให้สารโมโนลอริน ( Monolaurin ) เข้าไปทำงานในส่วนนั้นได้
  3. โปรตีนนมถือว่าเป็นโปรตีนที่สำคัญต่อร่างกายและยังมีหลากหลายรสชาติ ให้เราได้ลิ้มลอง รสออริจินอล รสชาไทยและรสทุเรียน
  4. อร่อย เพลิดเพลินและไม่ทำให้อ้วน
  5. ช่วยขับปัสสาวะ บรรเทาอาการกระเพาะปัสสาวะอักเสบ

 

     เพื่อให้ร่างกายแข็งแรง สุขภาพดี ในการกินมังสวิรัติควรคำนึงถึงความเหมาะสม ควรรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ จึงจะเป็นผลดีต่อสุขภาพนะคะ

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก นมมะพร้าวอัดเม็ดออร์แกนิค ตราแมนเนเจอร์ (Organic Coconut Milk Tablet By ManNature)

 

อ่านบทความเพิ่มเติม  นมมะพร้าวอัดเม็ดออร์แกนิค  ได้ที่นี่บทความที่น่าสนใจ

ประโยชน์ของกะทิต่อผมและผิวหนัง
นมมะพร้าวอัดเม็ด ช่วยสร้างระบบภูมิคุ้มกันให้ร่างกายอย่างไร