บทความ นมมะพร้าวอัดเม็ด

กรดไหลย้อนแก้ได้ด้วยขนม
กรดไหลย้อนแก้ได้ด้วยขนม

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

กรดไหลย้อนแก้ได้ด้วยขนมที่คนเป็นจะรู้ว่ากรดไหลย้อนนั้นทำให้ใช้ชีวิตลำบากมาก ทั้งเจ็บหน้าอกจุกและแสบในเวลาเดียวกันต้องกินยาแก้ทั้งน้ำทั้งเม็ดแล้วรู้หรือไม่ปัญหานี้จะหมดไปถ้ากินขนนเรามาดูกันว่าจะเป็นอย่างไร

 

     โรคกรดไหลย้อน (Gastroesophageal Reflux Disease: GERD) หมายถึง โรคที่มีอาการซึ่งเกิดจากการไหลย้อนกลับของกรด หรือน้ำย่อยในกระเพาะอาหารขึ้นไปในหลอดอาหารส่วนบนอย่างผิดปกติ ทำให้เกิดอาการจากการระคายเคืองของกรด เช่น อาจทำให้เกิดหลอดอาหารอักเสบและมีแผล หรือหลอดอาหารอักเสบโดยไม่เกิดแผล หรือถ้ากรดไหลย้อนขึ้นมาเหนือกล้ามเนื้อหูรูดของหลอดอาหารส่วนบน 

 

ประเภทของโรคกรดไหลย้อน

1. โรคกรดไหลย้อนธรรมดา หรือCLASSIC GERD ซึ่งกรดที่ไหลย้อนขึ้นมาจะอยู่ภายในหลอดอาหาร ไม่ไหลย้อนเกินกล้ามเนื้อหูรูดของหลอดอาหารส่วนบน ส่วนใหญ่จะมีอาการของหลอดอาหารเท่านั้น

2. โรคกรดไหลย้อนขึ้นมาที่คอและกล่องเสียง (Laryngopharyngeal Reflux: LPR) หมายถึงโรคที่มีอาการทางคอและกล่องเสียง ซึ่งเกิดจากการไหลย้อนกลับของกรดหรือน้ำย่อยในกระเพาะอาหารขึ้นมาเหนือกล้ามเนื้อหูรูดของหลอดอาหารส่วนบนอย่างผิดปกติ ทำให้เกิดอาการของคอและกล่องเสียง จากการระคายเคืองของกรด

อาการของกรดไหลย้อนนั้นมีหลากหลายอาการ

 

 อาการทางคอหอยและหลอดอาหาร

อาการปวดแสบร้อนบริเวณหน้าอก และลิ้นปี่ บางครั้งอาจร้าวไปที่บริเวณคอได้ (พบน้อย) รู้สึกคล้ายมีก้อนอยู่ในคอ หรือแน่นคอ  กลืนลำบาก กลืนเจ็บ หรือกลืนติดๆ ขัดๆ คล้ายสะดุดสิ่งแปลกปลอมในคอ เจ็บคอ แสบคอหรือปาก หรือแสบลิ้นเรื้อรัง โดยเฉพาะในตอนเช้า รู้สึกเหมือนมีรสขมของน้ำดี หรือรสเปรี้ยวของกรดในคอหรือปาก

 

อาการทางกล่องเสียง และหลอดลม

 เสียงแหบเรื้อรัง หรือ แหบเฉพาะตอนเช้า หรือมีเสียงผิดปกติไปจากเดิม ไอเรื้อรัง โดยเฉพาะหลังรับประทานอาหารหรือขณะนอนไอ หรือ รู้สึกสำลักน้ำลาย หรือหายใจไม่ออกในเวลากลางคืนกระแอมไอบ่อย อาการหอบหืดที่เคยเป็นอยู่  เจ็บหน้าอก

 

อาการทางจมูก และหู

คัน จาม คัดจมูก น้ำมูกไหล หรือมีน้ำมูก หรือเสมหะไหลลงคอ หูอื้อเป็นๆ หายๆ หรือปวดหู

 

อาการกรดไหลย้อนแก้ได้

ห้ามกินน้ำระหว่างกินข้าว ต้องกินข้าวเสร็จประมานสัก 5 นาทีแล้วค่อยกินน้ำ เพื่อให้น้ำย่อยทำงานได้เต็มที่

ห้ามกินเสร็จแล้วนอนเลยจะทำให้กรดไหลย้อนไหลขึ้นไปที่คอ

งดแฮลกอฮอล์

นมมะพร้าวอัดเม็ดออร์แกนิค รสมะพร้าว (Organic Coconut Milk Tablet Coconut Flavor) เพราะแก้อาการและสามารถป้องกันกรดไหลย้อนได้ด้วยนะครับ

 

 แต่ละข้อทำไม่ยาก และได้ผลกันมามากแล้ว แต่ทางที่ดีและเป็นผลดีต่อสุขภาพอย่างแท้จริง

ด้วยความปรารถนาดีจาก นมมะพร้าวอัดเม็ดออร์แกนิค ตราแมนเนเจอร์ (Organic Coconut Milk Tablet By ManNature)

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก sanookบทความที่น่าสนใจ

หิวยามดึก ทานนมมะพร้าวอัดเม็ดเพื่อสุขภาพกันเถอะ
เคี้ยวประโยชน์ เคี้ยวอร่อย เคี้ยวนมอัดเม็ด