บทความ นมมะพร้าวอัดเม็ด

นมมะพร้าวอัดเม็ด 1 ใน 10 ของกินเล่นที่มีประโยชน์
นมมะพร้าวอัดเม็ด 1 ใน 10 ของกินเล่นที่มีประโยชน์

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

นมมะพร้าวอัดเม็ด 1 ใน 10 ของกินเล่นที่มีประโยชน์อาหารดีๆ กินครบ 5 หมู่ มีผลดีต่อสุขภาพร่างกาย ถือเป็นอาหารหลักที่มีประโยชน์ แต่ระหว่างวันมันก็มีบ้างที่อยากกินของกินเล่น มาดูกันว่าขนมที่มีประโยชน์ต่อพวกเราชาวออฟฟิศมีอะไรกันบ้าง

 

     ก่อนเข้าเรื่องเรามาพูดถึงขนมกันก่อนดีกว่า ขนมมีทั้งชิ้นเล็ก ชิ้นใหญ่ แล้วแต่คนทำ และสามารถกินได้ทุกเวลา ทั้งทำงาน ขับรถ หรือเวลาว่าง เพื่อไม่ให้รู้สึกหิว แต่ของกินเล่นที่มีประโยชน์จะมีอะไรบ้างมาดูกัน

 

1. อัลมอนด์

     อัลมอนด์ นอกจากรสชาติที่อร่อยและรสสัมผัสที่กรุบกรอบแล้ว อัลมอนด์ยังอุดมไปด้วยคุณประโยชน์มากมาย เป็นแหล่งโปรตีนชั้นดี และมีกรดไขมันที่จำเป็นต่อร่างกาย เหมาะกับการรับประทานเป็นของทานเล่นในยามบ่ายจริง ๆ ครับ

 

2. ผลไม้สด

     การทานผลไม้ในยามบ่าย ช่วยให้สดชื่น อิ่มท้อง และเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการลดน้ำหนักของสาว ๆ ครับ ไม่ว่าผลไม้ชนิดโปรดของคุณคืออะไร ก็สามารถเลือกทานได้ตามใจชอบครับ แต่เราอยากแนะนำเป็น แอปเปิ้ลกับฝรั่ง เพราะมีวิตามิน C สูง ช่วยป้องกันไข้หวัดได้ครับ

 

3. ซีเรียล หรือธัญพืชอบแห้ง

     ซีเรียล หรือ ธัญพืชอบแห้ง มีสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายมากมาย ให้พลังงานที่เหมาะสม มีน้ำตาล และไขมันน้อย อีกทั้งยังมีใยอาหารสูง อุดมไปด้วยวิตามิน กับแร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกาย แต่ขอแนะนำให้หลีกเลี่ยงการทานซีเรียลที่มีส่วนผสมของน้ำตาล หรือเคลือบด้วยคาราเมล น้ำผึ้งต่าง ๆ เพราะถ้าทานเพลินเกินไป ก็อาจทำให้อ้วนได้นะครับ

 

4. โยเกิร์ตรสธรรมชาติ

     รสชาติเปรี้ยวของโยเกิร์ตรสธรรมชาติ ช่วยให้เราสดชื่นและมีพลังงานพร้อมรับมือตลอดทั้งบ่าย โดย “โยเกิร์ต” ทำมาจากแบคทีเรียดี ซึ่งมีประโยชน์ต่อระบบทางเดินอาหาร ในโยเกิร์ตยังมีโปรไบโอติกส์ โปรตีน แคลเซียม วิตามิน โพแทสเซียม ซึ่งมีประโยชน์ต่อร่างกายของเรา ช่วยทำให้อิ่มท้อง สามารถทานแทนอาหารมื้อหลักได้เลยสำหรับคนที่ต้องการคุมน้ำหนัก

 

5. ขนมปังโฮลวีท

     ขนมปังโฮลวีท ทำจากพืชเต็มเมล็ดที่ไม่ผ่านการขัดสี หรือขัดสีน้อยที่สุด จึงมีส่วนของเยื่อหุ้มเมล็ด เนื้อเมล็ดและจมูกข้าวอยู่ครบ เลยมีทั้งใยอาหาร วิตามิน และแร่ธาตุสูง หยิบมาทานเล่นตอนช่วงบ่าย ก็ไม่เสียหายนะครับ ทั้งอิ่มอร่อยและดีต่อสุขภาพเลยทีเดียว

 

6. หมูแผ่นอบกรอบ

     หมูแผ่นอบกรอบ ฟังดูไม่น่าเชื่อ แต่จริง ๆ แล้วหมูแผ่นอบกรอบเป็นหมูที่กินแล้วไม่อ้วน เพราะผ่านกระบวนการรีดไขมันออกจากเนื้อหมู และทำให้แห้งกรอบ ถือว่าเป็นของทานเล่น ที่มีแคลอรีต่ำ แถมยังอร่อยมาก ๆ เหมาะกับทุกเพศทุกวัย อีกทั้งยังสามารถหาทานได้ง่าย ๆ ตามร้านสะดวกซื้อ เป็นอีกหนึ่งของว่างยามบ่ายที่แนะนำครับ

 

7. ไข่ต้ม

     อาหารว่างที่เหมือนจะเป็นอาหารหลักได้เลย สามารถทานได้ทั้งไข่ขาวและไข่แดง แต่แนะนำที่วันละหนึ่งฟองครับ เป็นอาหารว่างที่ให้ทั้งโปรตีน และแร่ธาตุกับร่างกาย และค่อนข้างอิ่มอีกด้วย

 

8. ปลาเส้น

     เมนูที่ทำจากปลา รสชาติอร่อยถูกใจหลายคน ทานได้เพลิน ๆ ในยามบ่าย อีกทั้งยังมีแคลอรีต่ำด้วย โดยเราสามารถเพิ่มความอร่อย ด้วยการนำไปอบในไมโครเวฟ ก็จะได้รสสัมผัสอีกแบบ เหมาะสำหรับหยิบมาทานในยามบ่ายเป็นอย่างยิ่ง

 

9. สาหร่ายทะเลอบกรอบ

     สาหร่ายอบกรอบ รสชาติอร่อย เหมาะสำหรับนำมาทานเล่นในยามบ่าย และยังมีประโยชน์ที่เราคาดไม่ถึงอีกด้วย ทั้ง “ไอโอดีน” ช่วยป้องกันโรคคอพอก “ธาตุเหล็ก” ช่วยบำรุงผิวพรรณ และยังมี “สังกะสี” ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายอีกด้วย

 

10. นมมะพร้าวอัดเม็ด ( Coconut Milk Tablet )

     นมมะพร้าวอัดเม็ด ( Coconut Milk Tablet ) ทำมาจากผงเนื้อมะพร้าวบริสุทธิ์ มีความหวานจากมะพร้าวธรรมชาติที่อุดมไปด้วยสารอาหารที่หลากหลาย มีให้เลือกหลายรสชาติ เรียกได้ว่าอร่อย เคี้ยวเพลินตลอดช่วงบ่ายแน่นอน แถมดีต่อสุขภาพ ไม่อ้วนอีกด้วย และที่สำคัญ นมมะพร้าวอัดเม็ด ( Coconut Milk Tablet ) ยังเหมาะสำหรับผู้ที่แพ้นมประเภทอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็น นมวัว นมถั่วเหลือง สามารถทานได้ด้วยเนื่องจากไม่มีส่วนผสมของนมวัวหรือนมถั่วเหลืองนั่นเอง รวมไปถึงผู้ที่ไม่ทานเนื้อสัตว์ (มังสะวิรัติ) ก็สามารถทานได้

 

     เป็นไงกันบ้างครับ สำหรับของกินเล่นที่เราแนะนำ คงมีหลายอันที่หลายท่านสนใจแน่ๆ งั้นบ่ายต่อไปอย่าลืมหาของกินเล่นที่มีประโยชน์ไปทานกันนะครับ

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก นมมะพร้าวอัดเม็ดออร์แกนิค ตราแมนเนเจอร์ (Organic Coconut Milk Tablet By ManNature)

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก festforfoodบทความที่น่าสนใจ

นมอัดเม็ด อัดเนื้อมะพร้าวเข้มข้น
ของว่างทานเล่นต้องยกให้ นมมะพร้าวอัดเม็ด