บทความ นมมะพร้าวอัดเม็ด

นมมะพร้าวอัดเม็ด มังสวิรัติก็ทานได้
นมมะพร้าวอัดเม็ด มังสวิรัติก็ทานได้

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

นมมะพร้าวอัดเม็ด มังสวิรัติก็ทานได้นมมะพร้าวอัดเม็ด (coconut milk) เป็นสิ่งที่คนทานมังสวิรัติก็รับประทานได้เพราะทำมาจากผงเนื้อมะพร้าวบริสุทธิ์ นำมาบดละเอียดผสมกลิ่น และรสชาติเพื่อให้รับประทานได้อร่อยเหมาะสำหรับการทานเล่นในระหว่างวันแถมยังปราศจากส่วนผสมของนมวัว

 

มังสวิรัติ

มังสวิรัตินั้นแบ่งออกเป็นหลายประเภท ดังนี้

- มังสวิรัติบริสุทธิ์ (Pure Vegetarian หรือ Vegan) เน้นรับประทานอาหารจำพวกพืช ผัก ผลไม้เพียงอย่างเดียว และงดเว้นการรับประทานเนื้อสัตว์หรือผลิตภัณฑ์ที่ทำมาจากสัตว์ทุกชนิด

- มังสวิรัตินม (Lacto Vegetarian) เน้นรับประทานอาหารจำพวกผัก ผลไม้ พืชตระกูลถั่ว ธัญพืชต่างๆและนม ชีส รวมไปถึงผลิตภัณฑ์อื่นๆที่ทำจากนม

- มังสวิรัติไข่ (Ovo Vegetarian) เน้นรับประทานอาหารจำพวกผัก ผลไม้ พืชตระกูลถั่ว ธัญพืชต่างๆ และไข่

- มังสวิรัตินมและไข่ (Lacto-ovo Vegetarian) เน้นรับประทานอาหารจำพวกผัก ผลไม้ พืชตระกูลถั่ว ธัญพืชต่างๆและนม ชีส รวมไปถึงผลิตภัณฑ์ที่ทำจากนม ไข่ต่างๆ

- มังสวิรัติปลา (Pescatarian หรือ Pesco-vegetarian) เน้นรับประทานอาหารจำพวกผัก ผลไม้ พืชตระกูลถั่ว ธัญพืชต่างๆและเนื้อปลา รวมไปถึงอาหารทะเล

- กึ่งมังสวิรัติ (Semi-vegetarians) เน้นรับประทานอาหารจำพวกผัก ผลไม้ พืชตระกูลถั่ว ธัญพืชต่างๆ โดยไม่รับประทานเนื้อสัตว์สีแดงหรือสัตว์ใหญ่ต่างๆ แต่รับประทานเนื้อปลาและเนื้อไก่ รวมไปถึงนม ชีส ผลิตภัณฑ์ที่ทำจากนม และไข่ต่างๆ

 

รับประทานมังสวิรัติดีต่อสุขภาพจริงหรือไม่

การรับประทานอาหารมังสวิรัตินั้นจะเน้นไปที่รับประทานพืชผักหรือผลไม้ ซึ่งอาหารส่วนมากที่รับประทานเข้าไปจะเป็นอาหารไขมันอิ่มตัวและคอเลสเตอรอลต่ำ หลายๆคนจึงคิดว่าเป็นอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง สารอาหารที่คนรับประทานมังสวิรัติจะได้รับเข้าร่างกาย คือ

- โปรตีน

โปรตีนถือว่าเป็นส่วนประกอบที่สำคัญในเซลล์ทุกๆระบบในร่างกาย โปรตีนจึงเป็นสารอาหารสำคัญที่ช่วยในกระบวนการทำงานของระบบต่างๆภายในร่างกาย เพราะนอกจากเนื้อสัตว์แล้วแหล่งโปรตีนชั้นดี เช่น นม ถั่ว ธัญพืชต่างๆ

- แคลเซียม

แคลเซียมเป็นสารอาหารที่ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับกระดูกและฟัน รวมไปถึงเป็นส่วนประกอบในเลือดที่ช่วยในกระบวนการเจริญเติบโตของร่างกาย แหล่งแคลเซียมชั้นดี เช่น นมและผลิตภัณฑ์ที่ทำจากนมอย่างโยเกิร์ตหรือชีส พืชผักใบเขียว หรือ แคลเซียมในการรับประทานปลาก็จะอยู่ที่กระดูกอ่อนที่สามารถรับประทานได้

- ธาตุเหล็ก

ธาตุเหล็กเป็นส่วนประกอบที่สำคัญของฮีโมโกลบินในเซลล์เม็ดเลือด มีส่วนช่วยในการสร้างเซลล์เม็ดเลือด ซึ่งจะทำหน้าที่สำคัญในการลำเลียงออซิเจนไปใช้ในระบบหายใจ แหล่งธาตุเหล็กชั้นดี เช่น ผลไม้อบแห้ง ถั่ว ธัญพืช ซีเรียล โปรตีนเกษตร

- สังกะสี

สังกะสีเป็นสารที่ช่วยในการสร้างเซลล์และเอนไซม์ใหม่ ซึ่งช่วยในระบบต่างๆของคาร์โบไฮเดรต ไขมันและโปรตีนจากอาหารเป็นประโยชน์อย่างมากในการสมานแผล แหล่งสังกะสีชั้นดี เช่น ขนมปัง นมและผลิตภัณฑ์ที่ทำจากนม

- วิตามินดี

วิตามินดีเป็นสาระสำคัญในร่างกายในส่วนของการช่วยควบคุมปริมาณแคลเซียมและฟอสเฟตในร่างกาย ซึ่งจะช่วยให้ร่างกายของคุณมีความแข็งแรงของกระดูก กล้ามเนื้อและฟัน โดยส่วนมากแล้วร่างกายจะสังเคราะห์วิตามินดีได้จากการสัมผัสแสงแดด แต่คุณสามารถบริโภคอาหารที่มีวิตามินดีอยู่ได้ในอาหาร ซึ่งแหล่งวิตามินดีชั้นดี เช่น ไข่แดง ซาร์ดีน แมคเคอเรล ทูน่า

- วิตามินบี12

วิตามินบี12 เป็นวิตามินที่สำคัญในการช่วยสร้างเซลล์เม็ดเลือดแดง บำรุงระบบประสาท ดึงพลังงานจากสารอาหารออกมาใช้และทำงานร่วมกับกรดโฟลิคที่ช่วยในการสร้างเซลล์ใหม่ แหล่งวิตามินบี12 เช่น เนื้อปลาแซลมอน นม ชีส ไข่ ถั่วเหลือง แต่การรับประทานวิตามินบี12ก็ควรจะรับประทานเข้าสู่ร่างกายในปริมาณที่เพียงพอและเหมาะสมกับร่างกาย

 

นมมะพร้าวอัดเม็ด มังสวิรัติก็ทานได้

นมมะพร้าวอัดเม็ด (coconut milk) เป็นนมมะพร้าวอัดเม็ดที่มาจากการนำผงเนื้อมะพร้าวบริสุทธิ์ นำมาบดละเอียดผสมกลิ่น และรสชาติเพื่อให้รับประทานได้อร่อย เหมาะสำหรับการทานเล่นในระหว่างวัน ปราศจากส่วนผสมของนมวัว โดยปกติในนมมะพร้าวนั้นจะมีกรดลอริก (Lauric acid) สูง (48 – 53%) ซึ่งจะช่วยในการสร้างระบบ ภูมิคุ้มกันทำให้ร่างกายแข็งแรง ซึ่งถือได้ว่าหากคุณได้รับประทานนอกจากจะได้เพลิดเพลิน กับความอร่อยในรสชาติแบบไทยๆ แล้ว ยังได้สารอาหารที่ดีต่อสุขภาพของคุณ นมมะพร้าวอัดเม็ด (coconut milk) นั้นทำมาเพื่อรองรับกลุ่มคนที่ดูแลสุขภาพและกลุ่มคนที่ทานมังสวิรัติ มีหลากหลายรสชาติให้เลือกแถมยังให้ประโยชน์ต่อร่างกายอีกด้วย

ด้วยความปรารถนาดีจาก

นมมะพร้าวอัดเม็ดออร์แกนิค ตราแมนเนเจอร์ (Organic Coconut Milk Tablet By ManNature)

ขอขอบคุณข้อมูลจาก sanookบทความที่น่าสนใจ

นมมะพร้าวอัดเม็ด ขนมทานเล่นของชาว มังสวิรัติ ( Vegan )
6 เทคนิคเพิ่มความสูง