บทความ นมมะพร้าวอัดเม็ด

ผิวสวยได้ด้วยกะทิ
ผิวสวยได้ด้วยกะทิ

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

ผิวสวยได้ด้วยกะทิ     กะทินอกจากจะนำไปทำอาหารทั้งคาวหรือหวานเป็นอาหารชั้นเลิศของไทยแล้ว กะทิยังสามารถช่วยบำรุงผิวและช่วยแก้ปัญหาผิวได้ดี ดังนั้น เราสามารถนำวัสดุจากธรรมชาติมาทำให้ผิวเราดูดีได้โดยไม่ต้องเปลืองเงินซักบาท จะมีประโยชน์ต่อผิวยังไงบ้างมาดูกันค่ะ

                                        

1.เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว

     สำหรับใครหลาย ๆ คนที่มีปัญหาผิวแห้ง ลองนำกะทิมาลงในบริเวณผิวที่แห้ง แล้วทิ้งไว้ประมาณครึ่งชั่วโมง จากนั้นค่อยล้างออกด้วยน้ำสะอาดให้หมด จะทำให้รู้สึกได้ว่าผิวดูชุ่มชื้นขึ้นหรือหากต้องการผ่อนคลายก็สามารถนำมาผสมกับน้ำในอ่างอาบน้ำแล้วเอาตัวลงไปแช่ได้จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นได้อย่างทั่วถึง

 

2.ล้างเครื่องสำอาง

     เครื่องสำอางบางชนิดกันน้ำทำให้ล้างออกยาก เช่น อายไลเนอร์ที่ดวงตา เราสามารถเอากะทิมาช่วยล้างให้ออกไปได้ โดยการนำน้ำกะทิมาผสมน้ำมันมะพร้างหรือเบบี้ออยล์ ในอัตราส่วน 1:2 ก็จะช่วยให้ล้างเครื่องสำอางที่หลุดออกยากนั้นหลุดได้อย่างง่ายดาย แถมยังทำให้สารเคมีที่อุดตันในรูขุมขนออกไปได้อย่างหมดจดและยังเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวได้ดีอีกด้วย

 

3.ปลอบประโลมผิวไหม้จากแดด

     ผิวที่ผ่านการโดนแสงแดดอย่างหนักมา ไม่ต้องหาครีมบำรุงแพง ๆ มารักษาเลยเพราะน้ำกะทิสามารถช่วยได้ นำน้ำกะทิมาทาลงบนผิวเบา ๆ อาการแสบและคันที่เกิดจากการโดนแสงแดดเผาไหม้นั้นก็จะค่อย ๆ ดีขึ้น แถมยังช่วยลดอาการแดงได้อีกด้วย

 

4.ชะลอวัย

     ในน้ำกะทิอุดมไปด้วยทองแดงและวิตามินซีสูง ซึ่งถือว่าเป็นข้อดีในการทำให้ผิวหนังมีความยืดหยุ่น แถมยังช่วยป้องกันริ้วรอยที่อาจจะเกิดก่อนวัยอันควร แค่เรานำน้ำกะทิมาชโลมผิวหน้าหรือตามร่างกายให้ทั่วแค่นี้ก็ชะลอความแก่ของเราไปได้แล้วค่ะ

 

5.แก้ปัญหาผิวหนัง

     สำหรับใครที่มีปัญหาผิว เช่น โรคผิวหนังที่ทำให้แสบคัน เพียงแค่นำน้ำกะทิมาทาตรงบริเวณที่แพ้ก็จะช่วยทำให้ผิวที่แสบคันจากการแพ้ค่อย ๆ ดีขึ้น

 

     กะทิเป็นวัสดุธรรมชาติที่หาได้ง่าย แถมนำมาใช้ประโยชน์ได้อย่างมากมายทั้งผิวหนัง ผมหรือร่างกาย อย่าลืมนำน้ำกะทิมาช่วยทำให้เกิดประโยชน์กับร่างกายเรากันนะคะ

นมมะพร้าวอัดเม็ดออร์แกนิค ตราแมนเนเจอร์ (Organic Coconut Milk Tablet By ManNature)

ขอขอบคุณข้อมูลจาก sanook

คีย์บทความที่น่าสนใจ

นมอัดเม็ด อาหารทานเล่น ที่ใครก็ทานได้
เคี้ยวประโยชน์ เคี้ยวอร่อย เคี้ยวนมอัดเม็ด