บทความ นมมะพร้าวอัดเม็ด

นมมะพร้าวอัดเม็ด ขนมท่านเล่นที่รวบรวมประโยชน์ต่อร่างกาย
นมมะพร้าวอัดเม็ด ขนมท่านเล่นที่รวบรวมประโยชน์ต่อร่างกาย

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

นมมะพร้าวอัดเม็ด ขนมท่านเล่นที่รวบรวมประโยชน์ต่อร่างกายถ้าจะให้พูดถึงขนมทานเล่นใคร ๆ หลาย ๆคนคงจะนึกถึงขนมหวาน ๆ เช่นพวกเค้กคุกกี้หรือขนมประเภทอื่นแต่วันนี้เราจะมาพูดถึงขนมที่มีประโยชน์ต่อร่างกายอย่าง นมมะพร้าวอัดเม็ด ขนมอัดเม็ด

 

            ถ้าจะให้พูดถึงขนมที่ดีและมีประโยชน์ต่อร่างกาย ใคร ๆ หลาย ๆคนคงจะนึกถึงขนม สมุนไพร รสชาติ แปลก ๆ ที่เป็นแหมือนยา แต่เราอยากให้ตัดความคิดแบบนั้นออกไป เพราะ วันนี้เราจะเอา ขนมที่บอกเลยว่า เป็นขนมที่ยิ่งทาน ยิ่งได้อร่อย และแถม ยิ่งได้ประโยชน์ ต่อร่างกาย ของเราอีกด้วย นั้นก็คือ นมมะพร้าวอัดเม็ด ( Coconut Milk Tablet ) ที่จะเป็น นมมะพร้าวอัดเม็ด ที่เป็น ขนม รวบรวมไปด้วยประโยชน์ มากมาย ที่ดีต่อร่างกายของเรา และสำหรับ คุณประโยชน์ใน นมมะพร้าวอัดเม็ด ( Coconut Milk Tablet ) นั้น มันมี มากมายหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น ในส่วนของ  เกลือแร่ โพแทสเซียม แมกนีเซียม แคลเซียม และ ยังมีส่วนที่สำคัญ นั้นก็คือ กรดลอริก ( Lauric acid ) ซึ่งสารอาหารเหล่านี้ ล้วนให้ประโยชน์ แก่ร่างกาย ของเรา ทั้งสิ้น  และวันนี้เราจะมาพูดถึง แหล่งอาหาร ที่สำคัญ ที่ได้จาก นมมะพร้าวอัดเม็ด ( Coconut Milk Tablet ) ว่ามันจะมีอะไรบ้าง ไปหาคำตอบกัน

 

แหล่งอาหารสำคัญที่ได้จาก นมมะพร้าวอัดเม็ด ( Coconut Milk Tablet )

 

            แน่นอนว่า ขนม หรือ อาหารต่าง ๆ จะมีแหล่งอาหาร มากมายหลากหลายรูปแบบ แต่วันนี้เราจะมาพูดถึง นมมะพร้าวอัดเม็ด ( Coconut Milk Tablet ) ที่มันมีเหล่งอาหาร ที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายของเรา ไปดูดีกว่าว่า จะมีอะไรบ้าง และมันส่ง ผลอะไรต่อร่างกายของเรา

 

นมมะพร้าวอัดเม็ด กับ แมกนีเซียม 

 

            สำหรับ แมกนีเซียม ( Magnesium ) มันก็คือ สารอาหารที่มีความ สำคัญต่อ ร่างกายข งเรา ในเรื่องของ การเผาผลาญ ของแคลเซียม และ รวมไปถึง วิตามินซี เช่น เดียวกัน กับฟอสฟอรัส โซเดียม โพแทสเซียม แมกนีเซียม ( Magnesium ) และแถมมันยัง มีความสำคัญต่อการทำงานของ เส้นประสาท และ รวมไปถึง กล้ามเนื้อ เป็นแร่ธาตุที่สามารถไป ช่วยผ่อนคลายความเครียดได้ และ มันยัง มีส่วนช่วยในการเปลี่ยนแปลง น้ำตาลในเลือด ในร่างกา ยของเรา ให้เป็นพลังงาน ได้อีกด้วย และ แหล่งที่ สามารถ พบ แมกนีเซียม ( Magnesium ) ได้ นั้นก็คือ ตามธรรมชาติ ต่าง  ๆ ไม่ว่าจะเป็น อาหารจำพวกปลา และ และ หอย สำหรับ พืช ก็ได้แก่ ถั่ว อัลมอนด์ เมล็ดธัญพืช

 

ถ้าร่างกาย ของเรา นั้นขาดแมกนีเซียม ( Magnesium ) มันอาจจะส่งผลให้ภูมิคุ้มกันป้องกันโรคต่าง ๆ ของร่างกาย ของเราถูกลดลง และรวมไปถึง ระบบ ๆ กล้ามเนื้อและระบบย่อยอาหารอาจทำงานผิดปกติ และรวมไปถึง ระบบประสาทบางส่วนอาจถูกทำลาย รวมไปถึง กระดูกอ่อนจนร่างกาย ของเรา ไม่สามารถ ที่จะรับน้ำหนักได้ไหว ร่างกาย ของเรา จะเก็บสะสมพลังงานไว้ไม่ได้ โดยสิ่งที่ทำให้เกิดการขาดแมกนีเซียม ไม่ว่าจะเป็ร แอลกอฮอล์และยาขับปัสสาวะ รวมไปถึงคนที่ผิวแพ้ง่ายมักจะขาดแมกนีเซียม เพราะ เนื่องจากแมกนีเซียม น้อยจน เกินไปจะทำให้เกิดการแบ่งเซลล์ที่ไม่ดี ในการสร้างเกราะป้องกันผิวก็ไม่ดีตามไปด้วยและรู้หรือไม่ว่า แมกนีเซียม ( Magnesium) สามารถไป ช่วยลดการหลั่งของ ฮีสตามีน ที่เป็น สาเหตุ หลัก ๆ ของอาการคันของผิวหนัง และ แถมยังมีส่วนช่วยเผาผลาญไขมัน และ รวมไปถึงการ เปลี่ยนเป็นพลังงานช่วยควบคุมระดับคอเลสเตอรอลช่วยทำให้หลอดเลือดและหัวใจแข็งแรง ได้อีกด้วย นั่นเอง

 

นมมะพร้าวอัดเม็ด ยัง มีโพแทสเซียมสูง ด้วยนะ

 

            มาถึง โพแทสเซียม ( Potassium ) ที่มันก็คือ สารที่ทำงานร่วมกับ โซเดียม ในการที่จะไป ช่วยในเรื่องของการ ควบคุมสมดุลของน้ำ ในร่างกาย ของเรา และแถมยังไป ช่วยทำให้หัวใจ มีการ เต้นเป็นปกติช่วยลดความดันโลหิตช่วยรักษาภูมิแพ้ช่วยให้มีสติปัญญา จิตใจร่าเริงแจ่มใสได้ เป็นอย่างดี อีกด้วย และ โดยการส่งออกซิเจนไปเลี้ยงที่สมองช่วย ในเรื่องของการ กำจัดของเสีย ในร่างกาย ของเรา และยังไปลด ความเครียดทางร่างกาย และ จิตใจจะส่งผลให้คุณขาดโพแทสเซียม ( Potassium ) ได้ ถ้าโพแทสเซียม ( Potassium ) หรือ โซเดียม ในร่างกาย ของเรา เกิดความ เสียสมดุลก็จะทำให้การทำงานของเส้นประสาทกล้ามเนื้อเสียหาย ไปด้วย นั่นเอง ไฮโปไกลซีเมีย หรือ ภาวะน้ำตาลในเลือดต่ำจะทำให้ ร่างกาย ของเรา เกิดการ สูญเสีย โพแทสเซียม ( Potassium ) ได้ หรือ อาจเกิด การอดอาหารเป็นเวลานาน ท้องร่วงอย่างรุนแรง 

 

และสำหรับ แหล่งที่พบโพแทสเซียม ( Potassium ) ได้นั้น จะสามารถหาได้ ตามธรรมชาติ ตัวอย่างเช่น โยเกิร์ต ผลไม้รสเปรี้ยว กล้วย ลูกพีช มันฝรั่ง แคนตาลูป และสำหรับ ผลเสียของการรับประทานโพแทสเซียม ( Potassium ) มากจน เกินความจำเป็นของร่างกาย นั้นเป็นอันตรายต่อสุขภาพได้ เพราะ ถ้าเรารับประทานในปริมาณตั้งแต่ 18 กรัมขึ้นไป และโรคจากการขาดโพแทสเซียม ได้แก่ อาการบวม และ ภาวะน้ำตาลในเลือดต่ำ ( ไฮโปไกลซีเมีย ) สำหรับสิ่งที่ก่อให้เกิดการขาดโพแทสเซียม ( Potassium ) ได้แก่ น้ำตาล กาแฟ แอลกอฮอล์ และยาขับปัสสาวะ

 

อย่างที่เราบอกมานั้นว่า นมมะพร้าวอัดเม็ด ( Coconut Milk Tablet ) นั้นมีสารอาหาร และแหล่งอาหารที่สำคัญต่อร่างกาย อยู่ ดังนั้นถาใครหา ขนมทานเล่นที่ได้ประโยชน์ เราขอแนะนำ นมมะพร้าวอัดเม็ด ( Coconut Milk Tablet ) ที่ทั้งอร่อย และได้ประโยชน์ ต่อร่างกาย

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

นมมะพร้าวอัดเม็ด ( Coconut Milk Tablet ) สินค้าแปรรูปจาก มะพร้าว

นมมะพร้าวอัดเม็ด ( Coconut Milk Tablet ) ของกินเล่นแสนอร่อยบทความที่น่าสนใจ

บำรุงฮอร์โมนผู้หญิงไม่ให้เสื่อม
นมมะพร้าวอัดเม็ด ตัวช่วย สำหรับเด็ก ไม่ชอบดื่มนม