บทความ นมมะพร้าวอัดเม็ด

นมมะพร้าว ส่วนผสมดี ๆ ใน นมมะพร้าวอัดเม็ด
นมมะพร้าว ส่วนผสมดี ๆ ใน นมมะพร้าวอัดเม็ด

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

นมมะพร้าว ส่วนผสมดี ๆ ใน นมมะพร้าวอัดเม็ดนมมะพร้าว เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ทางเลือกสำหรับคนที่แพ้นมวัว แต่จะทานแค่ นมมะพร้าว เฉย ๆ ก็คงจะเบื่อน่าดู จึงมีผลิตภัณฑ์ดี ๆ อย่าง นมมะพร้าวอัดเม็ด ( Coconut Milk Tablet ) มาให้เราได้ทาน

 

     ปัจจุบันกระแสรักสุขภาพมาแรง ทำให้ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพได้รับความนิยมมากขึ้น และ คนไทยให้ความสำคัญต่อผลผลิตธรรมชาติใกล้ตัวอย่าง “ มะพร้าว ” ที่มอบคุณประโยชน์หลากหลาย ทั้งยังเป็นพืชเศรษฐกิจในประเทศไทยมาอย่างช้านาน ในขณะที่ประโยชน์ด้านสุขภาพจากมะพร้าวก็ได้รับการพิสูจน์จากงานวิจัยทางวิทยาศาสตร์ทันสมัยหลายชิ้น

     จากงานวิจัยเหล่านี้ ทำให้มะพร้าวได้รับการยกย่องให้เป็น “ ซุปเปอร์ฟู้ด ”  ส่งผลให้ผลิตภัณฑ์จากมะพร้าวเติบโตอย่างก้าวกระโดด เกิดเป็นกระแสความนิยมครองใจคนรักสุขภาพ “ นมมะพร้าว ” เป็นหนึ่งในกระแสนิยม ซึ่งผลิตจากมะพร้าวธรรมชาติแท้ 100% ปราศจากส่วนผสมของนมวัว เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณค่า และประโยชน์ทางด้านโภชนาการ ดื่มได้ทุกเพศทุกวัย ไม่มีสารตกค้าง ไม่มีสารกันบูด ให้พลังงานสูง แต่เผาผลาญเร็ว เพราะเป็นไขมันอิ่มตัวสายกลางชนิดดี ทำให้ไม่สะสมเป็นชั้นไขมันตามร่างกาย

 

ประโยชน์จาก นมมะพร้าว

บำรุงหัวใจ : กรดลอริกเป็นกรดไขมันดี ที่พบได้ใน นมมะพร้าว ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล และช่วยบำรุงหัวใจ

ต้านการติดเชื้อ : ร่างกายของเรายังสามารถแปลงกรดลอริกให้กลายเป็นโมโนกลีเซอไรด์ที่ชื่อว่า โมโนลอริน ซึ่งเป็นสารเดียวกับที่อยู่ในนมแม่ มีฤทธิ์ในการทำลายเชื้อโรค แบคทีเรีย และไวรัส

ลดความดัน : แร่ธาตุ แมกนีเซียม ที่พบได้ใน นมมะพร้าว และน้ำมะพร้าว สามารถช่วยลดความดัน และเพิ่มประสิทธิภาพการไหลเวียนของเลือด

ช่วยควบคุมเบาหวาน : นมมะพร้าว มีสรรพคุณต้านเบาหวาน โดยช่วยชะลออัตราการปล่อยน้ำตาลสู่กระแสเลือด  และสามารถควบคุมระดับอินซูลินได้อีกด้วย

บำรุงร่างกาย : นมมะพร้าว มีส่วนประกอบของโปรตีนที่ช่วยกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกัน ด้วยการเร่งสร้างเซลล์เม็ดเลือดขาว เม็ดเลือดแดง เกล็ดเลือด และส่วนประกอบที่ร่างกายต้องใช้ในการสร้างระบบภูมิคุ้มกัน

บำรุงสมอง : นมมะพร้าว มีส่วนประกอบของกรดไขมันไตรกลีเซอร์ไรด์ขนาดกลาง ซึ่งนับเป็นความก้าวหน้าครั้งสำคัญในการรักษาโรคสมองเสื่อม และโรคอัลไซเมอร์

ช่วยเพิ่มระดับน้ำในร่างกาย : น้ำมะพร้าวเป็นหนึ่งในเครื่องดื่มเพื่อดับกระหาย ช่วยเติมน้ำสู่ร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ เนื่องจากมีเกลือแร่ที่จำเป็นจำนวนมาก จึงช่วยรักษาอาการขาดน้ำ จากอาการท้องร่วง และอาการป่วยต่าง ๆ หรือแม้แต่หลังการออกกำลังกาย ช่วยเติมเต็มระดับน้ำในร่างกายได้อย่างรวดเร็ว

บรรเทาอาการปวดหัว : การขาดน้ำเป็นสาเหตุหนึ่งของอาการปวดหัว การเติมเต็มน้ำให้กับร่างกายด้วยน้ำมะพร้าวที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุสามารถช่วยลดไมเกรนและอาการปวดหัวลงได้

ช่วยย่อยอาหาร : เนื่องจากอุดมไปด้วยเส้นใย และเอนไซม์ออกฤทธิ์ทางชีวภาพ จึงสามารถช่วยในกระบวนการย่อยอาหาร และลดอาการกรดไหลย้อนได้

คงความอ่อนเยาว์ : อุดมไปด้วย ไซโตไคน์ ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่ดูแลการเจริญเติบโต การพัฒนา รวมไปถึงการแก่ตัวของร่างกาย มีฤทธิ์ชะลอวัย และช่วยลดโรคที่เกี่ยวข้องกับการแก่ตัวลงของร่างกาย

 

     นมมะพร้าวอัดเม็ด ( Coconut Milk Tablet ) เกิดจากแนวคิดที่อยากนำวัตถุดิบเกี่ยวกับ มะพร้าว ซึ่งเป็นพืชเศรษฐกิจของไทย นำมาต่อยอดให้เกิดประโยชน์มากขึ้น ซึ่งตามปัจจุบันในท้องตลาด ได้มี " นมมะพร้าว " เพื่อเป็นทางเลือกให้ผู้รักสุขภาพให้เลือกดื่มมากขึ้น แต่ในส่วนของการผลิตแบบ นมมะพร้าวอัดเม็ด ( Coconut Milk Tablet ) แบบ " นมอัดเม็ด " ที่มีอยู่ในท้องตลาด ยังไม่มีผู้ใดเป็นผู้ผลิต เพื่อรองรับกลุ่มลูกค้าที่ต้องการ ดูแลสุขภาพโดยเฉพาะกลุ่มคนแพ้นมวัว นมมะพร้าวอัดเม็ด ( Coconut Milk Tablet ) ทำมาจากผงเนื้อมะพร้าวบริสุทธิ์ นำมาบดละเอียดผสมกลิ่น และ รสชาติเพื่อให้รับประทานได้อร่อย เหมาะสำหรับการทานเล่นในระหว่างวัน ปราศจากส่วนผสมของนมวัว โดยปกติในนมมะพร้าวนั้นจะมีกรดลอริก ( Lauric Acid สูง 48 – 53% ) ซึ่งจะช่วยในการสร้าง ระบบภูมิคุ้มกัน ทำให้ร่างกายแข็งแรง

 

กรดลอริกใน นมมะพร้าวอัดเม็ด ( Coconut Milk Tablet )

     กรดลอริก ( Lauric Acid ) คือ ไขมันอิ่มตัวชนิดหนึ่ง ที่มีอยู่ในน้ำนมแม่ หรือน้ำนมมะพร้าว รวมถึงผลิตภัณฑ์จากมะพร้าวอื่น ๆ เช่น นมมะพร้าวอัดเม็ด ( Coconut Milk Tablet ) เมื่อรับประทานเข้าไป ร่างกายจะเปลี่ยน “ กรดลอริก ” ให้เป็น “ โมโนลอริน ” ที่มีคุณสมบัติเหมือนยาปฏิชีวนะ คุณสมบัติที่สำคัญ คือ ต้านทานได้ทั้งเชื้อแบคทีเรีย เชื้อรา เชื้อยีสต์ เชื้อโปรโตรซัว และเชื้อไวรัส และยังช่วยสร้างภูมิคุ้มกัน ซึ่งได้จากธรรมชาติแท้ ๆ ไม่มีสารเคมีเจือปนอีกด้วย

 

     คุณประโยชน์ของ นมมะพร้าวอัดเม็ด ( Coconut Milk Tablet ) แตกต่างจาก นมอัดเม็ด ทั่วไปตรงที่ ทำมาจากผงเนื้อมะพร้าวบริสุทธิ์ นำมาบดละเอียด แล้วผสมกลิ่น รสชาติ เพื่อให้รับประทานง่าย รสชาติอร่อย เหมาะสำหรับการทานเล่นในระหว่างวัน ไม่มีส่วนผสมจากนมวัว ทำให้ผู้ที่แพ้นมวัว ก็สามารถรับประทานได้อย่างไม่ต้องกังวล การที่จะได้คุณประโยชน์จาก นมมะพร้าวอัดเม็ด ( Coconut Milk Tablet ) แน่นอนว่ามันต้องมาจากมะพร้าวเต็ม ๆ เห็นแบบนี้แล้วควรซื้อมาตุนกันนะคะ

 

สุขภาพที่ดี เริ่มได้ที่ตัวคุณ

ด้วยความปรารถนาดีจาก นมมะพร้าวอัดเม็ด ตราแมนเนเจอร์ ( Organic Coconut Milk Tablet By ManNature )

 

อ่านบทความอื่นเพิ่มเติม

นมมะพร้าวอัดเม็ด ( Coconut Milk Tablet ) ไม่ได้มีแค่รสชาติเดียว

นมมะพร้าวอัดเม็ด ตอบโจทย์ทุกความอร่อยบทความที่น่าสนใจ

นมมะพร้าวอัดเม็ด แหล่งอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย
ทุเรียน มีดีอย่างไร