บทความ นมมะพร้าวอัดเม็ด

นมมะพร้าวอัดเม็ด ขนมทางเลือกของคนแพ้นมวัว
นมมะพร้าวอัดเม็ด ขนมทางเลือกของคนแพ้นมวัว

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

นมมะพร้าวอัดเม็ด ขนมทางเลือกของคนแพ้นมวัวถ้าให้พูดถึงขนมท่านเล่น ก็คงจะเป็นขนมพวกนมอัดเม็ด ที่ทั้งอร่อย และ ได้ประโยชน์แต่สำหรับคนที่แพ้นมวัวคงจะไม่สามารรับประทานได้แต่อย่างพึ่งเสียไปเพราะ นมมะพร้าวอัดเม็ด คนแพ้นมวัวสามารถรับประทานได้นะ

 

อาการแพ้ นมวัว คืออะไร

 

            สำหรับอาการ ของการแพ้นมวัวนั้น จะมีด้วยกันหลายลักษณะหลายอาการ โดยส่วนใหญ่นั้น ผู้ที่แพ้นมวัว จะลักษณะ นั้นก็คือ มีผื่นขึ้นตามร่างกาย ถ่ายเป็นเลือด หรือ มีอาการท้องเสีย บางคน อาจมีอาการ อาเจียนทุกครั้ง ที่ดื่มนม และสำหรับ เด็กเล็กนั้น จะร้อง งอแงผิดปกติ หรืออาจมี น้ำมูกไหล และ มีอาการ หอบเกิดขึ้นได้ นั้นเอง และ ซึ่งอาการแพ้นมวัวเหล่านี้เป็นอาการที่ คนส่วนใหญ้ต้องสังเกต เป็นพิเศษ โดยทั่วไป นั้นจะ มี 3 อาการหลักๆ โดยอาจเกิดขึ้นอย่างใดอย่างหนึ่งก็ได้และจะเกิดขึ้นไม่เกิน 4 สัปดาห์หลังได้รับนมวัว นั้นก็คือ

 

  • อาการทาง เกิดผืนบน ผิวหนัง ซึ่งจะ สามารถ พบได้ทั้งแบบผื่นลมพิษ หรือ โดยจะเป็นผื่นแดง คัน ตามร่างกาย หรือ บางคนอาจเกิดอาหาร คันทั้งตัว ได้เลยทีเดียว และ เป็นบางส่วนของ ร่างกายของเรา หรือ อาจเป็นผื่นคัน ฝ้าขาว นูน ก็ได้ นั้นเอง
  • อาการทาง ที่เกี่ยวกับ การเดินหายใจ ซึ่งอามีอาการตั้งแต่คัด จมูกเรื้อรัง น้ำมูกไหลเรื้อรัง มีเสมหะในลำคอหรือหลอดลม จนกระทั่งเป็นปอดอักเสบก็ได้
  • อาการทาง ที่เกี่ยวกับ เดินอาการทางเดินอาหาร ที จะสามารถ พบได้ ทั่วไป และมักพบบ่อยที่สุด สำหรับคนที่มีอากา รแพ้นมวัว โดยตั้งแต่ อาการสำรอกนม หรือ อาเจียนบ่อย ถ่ายเหลวเรื้อรัง หรือแม้กระทั่งท้องผูกรุนแรง ที่สามารถจะเกิดขึ้น ได้นั้นเอง

 

สำหรับ ท่านใดที่มีอาการ แพ้นมวัว คงจะลำบากในหลายๆ เรื่องในการรับประทาน นมนั้นรวมไปถึงขนมเคี้ยวเล่นที่ส่วนมาก ใช้นมเป็นส่วนผสม ดังนั้นทำให้คนที่แพ้นมวัว พลาด ความอร่อยไปอย่างน่าเสียดาย แต่อย่างพึ่งกังวลไป สำหรับ นมมะพร้าวอัดเม็ด คนที่แพ้ นมวัว นั้นสามารถรับประทานได้ ด้วยส่วนผสมของ นมมะพร้าวอัดเม็ด นั้นจะทำมา จากผงเนื้อมะพร้าวบริสุทธิ์ แพ้ๆ ที่จะนำมาบด ละเอียดผสมกลิ่น และ รสชาติเพื่อให้รับประทานได้อร่อย และแถมด้วย มีกลิ่นที่หอม เหมาะสำหรับการทานเล่น อย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการทำงาน หรือ การเรียน ในระหว่างวัน ปราศจากส่วนผสมของนมวัว นั้นจึงทำให้ คนทีแพ้นมวัว สามารถท่านได้อย่างปลอดภัยเพราะ โดยปกติใน นมมะพร้าว นั้นจะมี กรดลอริก ( Lauric acid ) สูง (48 – 53 % ) ซึ่งจะช่วยในการสร้างระบบ ของร่างกาย ที่จะทำให้ ภูมิคุ้มกันทำให้ ร่างกาย ของเราให้ แข็งแรง ซึ่งถือได้ว่าหากคุณได้รับประทานนอกจากจะ ได้เพลิดเพลิน กับความอร่อย ในรสชาติแบบไทยๆ แล้ว ยังได้สารอาหารที่ดีต่อสุขภาพของคุณด้วย นั้นเอง

 

นมมะพร้าวอัดเม็ด ( Coconut Milk Tablet Coconut Flavor ) แล้วมัน มีประโยชน์อะไรบ้าง

 

สำหรับ ประโยชน์ของ นมมะพร้าวอัดเม็ด นั้น สามารถไปช่วยเรื่องของกระดูกที่พรุน ได้เป็นอย่างดี และยัง สามารถชะลอถ้าเรารับประทาน นมมะพร้าวอัดเม็ด นั้นเอง และก็เพิ่มความสูง เป็น นมมะพร้าวอัดเม็ด ( Coconut Milk Tablet Coconut Flavor ) ที่แทน นมวัวอัดเม็ด หรือนมได้จริงๆ ที่ทั้งอร่อย และแถมได้ประโยชน์ โดย นมมะพร้าวอัดเม็ด ออร์แกนิค  ( Coconut Milk Tablet Coconut Flavor ) ที่ช่วยให้กินนมง่ายมาก ขึ้นนั้นเอง ลองกิน นมอัดเม็ด” แทนเสริมสร้างแคลเซียม รับรองได้จะได้รับสารอาหารครบถ้วนเหมือนกับดื่มนมจืดแน่นอน

 

เป็นยังไงกันบ้าง สำหรับ นมมะพร้าวอัดเม็ด ที่เป็นนม ทานเล่นที่รวบรวม ประโยชน์ อย่างมากมาย และนอกสิ่งที่เป็นจุดเด่น นั้นก็คงจะเป็นการใช้ นมมะพร้าว มาเป็นส่วนผสม แทน นมวัวหรือนม ถั่วเหลือง เพราะส่วนใหญ่ การทำขนมอัดเม็ดนั้น จะใช้ส่วนผสม ของนมวัว หรือ นมถั่วเหลือง ดังนั้นจึงทำให้คนที่มีอาการ แพ้ไม่สามารถที่จะรับประทานได้ แต่สำหรับ นมมะพร้าวอัดเม็ด นั้นรับรองว่า คนแพ้นมวัว สามารถรับประทานได้อย่างแน่นอน  และที่สำคัญกว่าการ รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ แล้วนั้นก็คือการ ออกกำลังกาย ที่จะสามารถช่วยเสริมสร้างร่างกาย ของเราให้แข็งแรง ขึ้นมาได้ และอย่างลืมพักผ่อนให้เพียงพอ ต่อวันเพื่อให้ร่างกาย ของเราแข็งแรงได้ ในทุกๆวันด้วยนะ

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

 

นมอัดเม็ด ทานง่าย ประโยชน์เยอะ

เปลี่ยนลูกอม มาเป็นนมอัดเม็ดบทความที่น่าสนใจ

เลือกดื่มนมในแบบที่ใช่
เมาค้างเราช่วยได้