ไอเดียการใช้มะพร้าวเพื่อสุขภาพ

Share :

ไอเดียการใช้มะพร้าวเพื่อสุขภาพมะพร้าว (coconut) เป็นผลไม้ที่มีสรรพคุณหลายอย่างที่สามารถเยียวยารักษาอาการเจ็บป่วยให้ดีขึ้นได้ แถมมะพร้าวยังช่วยลดระดับความดันโลหิต เนื่องจากเป็นผลไม้ที่เต็มไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุหลายชนิด เราลองมาดูกันว่ามะพร้าวมีประโยชน์ต่อร่างกายในด้านไหนบ้าง

ไอเดียการใช้มะพร้าวเพื่อสุขภาพ

มะพร้าวสามารถนำมาใช้รักษาโรค บำรุงร่างกายได้หลายอย่าง ช่วยลดน้ำหนัก กระตุ้นอารมณ์ทางเพศ ใช้ล้างสารพิษในร่างกาย และนำมาใช้รักษาอาการผดผื่นคันได้เป็นอย่างดี ซึ่งไอเดียการนำมะพร้าวมาใช้เพื่อสุขภาพก็มีดังนี้

1.ล้างสารพิษ หากอยากดีท็อกซ์สารพิษออกจากร่างกาย น้ำมะพร้าวจัดว่าเป็นตัวเลือกที่ดี เนื่องจากน้ำมะพร้าวมีความเป็นด่างสูง ทำให้ร่างกายมีความสมดุลมากขึ้น ส่งผลทำให้ร่างกายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ดื่มเป็นประจำ รับรองสุขภาพดี ไม่เจ็บป่วยง่ายแน่นอน

2.ลดความอ้วน น้ำมันมะพร้าวทำให้ร่างกายเผาผลาญพลังงานได้ดีขึ้น ทำให้น้ำหนักตัวลดลง จากการทดลองพบว่าผู้ที่รับประทานน้ำมันมะพร้าววันละ 30 มิลลิกรัมต่อเนื่องเป็นเวลา 12 สัปดาห์ จะมีดัชนีมวลกายลดลง

3.รักษาอาการผดผื่น ผดผื่นคันที่เกิดจากอาการแพ้หรือเชื้อแบคทีเรีย สามารถรักษาได้ด้วยการชโลมน้ำมันมะพร้าวลงไปบนผิวหนังที่มีอาการแพ้ น้ำมันมะพร้าวจะช่วยลดการติดเชื้อให้น้อยลง ทำให้ผดผื่นคันลดลง และเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวหนัง

4.ป้องกันนิ่ว น้ำมะพร้าวมีฤทธิ์ในการขับปัสสาวะตามธรรมชาติ ช่วยลดการเกิดนิ่ว ป้องกันการติดเชื้อในกระเพาะปัสสาวะ การดื่มน้ำมะพร้าวสัปดาห์ละ 2 – 3 ครั้ง จึงสามารถลดขนาดนิ่วในไตได้อย่างมีประสิทธิภาพ

5.กระตุ้นอารมณ์ทางเพศ เชื่อหรือไม่ว่าการดื่มน้ำมันมะพร้าวอ่อน จะช่วยบำรุงสุขภาพทางเพศให้ดีขึ้นได้ จากผลการทดลองพบว่าผู้ที่ทานน้ำมันมะพร้าวอ่อนบ่อย ๆ จะช่วยเพิ่มอารมณ์ทางเพศให้สูงขึ้น

 

ประโยชน์ของมะพร้าวมีดีเพื่อสุขภาพด้วยกันหลายด้าน เพราะเต็มไปด้วยวิตามินแร่ธาตุหลายชนิด ดื่มเพิ่มความสดชื่นได้เป็นอย่างดี แถมไม่ทำให้อ้วน และยังดีต่อการบำรุงผิวพรรณอีกด้วย

 

ด้วยความปราถนาดีจาก นมมะพร้าวอัดเม็ดออร์แกนิค ตราแมนเนเจอร์

 

ขอบคุณข้อมูลจาก www.honestdocs.com

Created : 14-02-2019

บทความที่น่าสนใจ

5 นมจากพืชที่ดื่มง่าย ได้ประโยชน์
แนะนำ! 5 นม สำหรับควบคุมน้ำหนัก อิ่มท้อง ไขมันต่ำ ไม่อ้วน!!